Thay đổi trình duyệt web mặc định trên Windows 10

Thay đổi trình duyệt web mặc định trên Windows 10
0

Trên Windows 10, trình duyệt web mặc định sau khi bạn cài đặt Windows là trình duyệt Microsoft Edge, tuy nhiên đa thị người sử dụng ưa thích những trình duyệt web phổ biến khác như: Mozilla Firefox, Google Chrome, Opera, CocCoc. .. bạn có thể sử dụng trình duyệt mặc định của những trình duyệt khác về và cài đặt vào Windows và thay đổi trở thành trình duyệt mặc định trên Windows bạn đang dùng.

Bài viết hướng dẫn các bạn cách cài đặt trình duyệt web nhưng sẻ hướng dẫn một cách dễ dàng việc thay đổi trình duyệt web mặc định trên Windows, đồng thời bạn cũng có thể thay đổi những chương trình cho phép mở 1 file hoặc 1 tập tin mặc định trên Windows mà bạn đã lựa chọn.

Thay đổi trình duyệt mặc định từ Settings trong Windows 10

Tất nhiên muốn thay đổi trình duyệt web qua trình duyệt khác mặc định thì bạn phải cài đặt trình duyệt web bạn muốn vào trước đã nha, mấy bạn hỏi sao lại thay đổi trình duyệt mặc định trong khi chưa cài đặt trình duyệt Mozilla Firefox, Google Chrome, Opera, CocCoc. .. vào rồi bất lực ấy.

Sử dụng phím tắt Windows + I rồi vào Setting và chọn System (Bạn cũng có thể click chuột trái vào nút start và chọn bánh răng cưa (setting))

Windows 10 setting

Tiếp theo bạn click vào Default apps ở list những tuỳ chọn

Windows 10 default apps

Tiếp theo nhìn xuống phía dưới thì bạn sẻ gặp Web browser | Click vào đó thì Windows sẻ show ra list những trình duyệt web để bạn sẻ thay đổi qua làm trình duyệt mặc định.

Chọn trình duyệt mặc định Windows

Như vậy là xong rồi, nếu giờ bạn mở 1 file html hay là mở ứng dụng liên quan tới web thì trình duyệt sẽ nhảy qua mặc định là trình duyệt web bạn đã chọn.

Leave A Reply

Your email address will not be published.