Tất cả các cách chụp ảnh màn hình điện thoại Android

Tất cả các cách chụp ảnh màn hình điện thoại Android
0

Chụp ảnh màn hình là một khía cạnh quan trọng trong việc tận hưởng điện thoại thông minh của bạn. Nếu bạn thấy điều gì đó thú vị khi sử dụng điện thoại, cách nhanh nhất để chia sẻ nó với bạn bè thường là chụp một bức ảnh màn hình. Nhưng nếu bạn mới mua một chiếc điện thoại mới, đặc biệt là nếu bạn đến từ iPhone, bạn có thể không biết cách chụp ảnh màn hình trên Android.

Vấn đề với các hướng dẫn Android nói chung là có nhiều nhà sản xuất điện thoại khác nhau có thể thêm các tính năng riêng của họ vào bất kỳ tính năng nào. Chụp ảnh màn hình cũng không phải là ngoại lệ. Mặc dù những mẹo này nên hoạt động trên hầu hết các thiết bị Android hiện đại, thiết bị cụ thể của bạn có thể khác.

Ngoài ra, thiết bị cụ thể của bạn có thể có nhiều phương pháp khác nhau để chụp ảnh màn hình. Ví dụ, nếu bạn có một chiếc điện thoại Samsung Galaxy với S Pen, bạn có thể mang nó ra, nhấp vào biểu tượng trình đơn Air command, sau đó chạm vào Screen write để chụp màn hình. Nếu những gợi ý chung này không giúp được hoặc bạn muốn tìm hiểu sâu hơn, tìm kiếm sách hướng dẫn cho điện thoại cụ thể của bạn để xem tất cả các cách bạn có thể chụp ảnh màn hình trên đó.

Cách chụp ảnh màn hình chung trên Android

Trước tiên, hãy thử cách này: Nhấn và rời nút Power và nút Volume down cùng một lúc. Nếu thành công, bạn sẽ thấy một flash trên màn hình, với ảnh chụp màn hình của bạn được thu nhỏ thành hình mini. Cử chỉ này nên hoạt động trên hầu hết các thiết bị Android hiện đại, bao gồm từ Google, Samsung và OnePlus. Đây là sự tiến hóa của việc nhấn giữ nút Home (bạn nhớ cái đó?) Với nút Volume down.

Thời gian chính xác của việc nhấn các nút này có thể khác nhau cho từng điện thoại, vì vậy hãy thử nghiệm với thiết bị của bạn. Ví dụ, Pixel mà tôi sử dụng có chức năng chụp ảnh màn hình khi bạn nhanh chóng nhấn và thả các nút này cùng nhau, nhưng bạn có thể cần giữ nút cùng nhau trong một hoặc hai giây để nó hoạt động.

Một lối tắt khác hoạt động trên các phiên bản Android mới hơn là nhấn và giữ nút Power cho đến khi xuất hiện các tùy chọn mở rộng. Nếu điện thoại của bạn và phiên bản Android hỗ trợ nó, bạn sẽ thấy một tùy chọn “Chụp ảnh màn hình” ở đây.

Nếu bạn là người sử dụng điều khiển bằng giọng nói, trợ lý kỹ thuật số của điện thoại của bạn có thể chụp ảnh màn hình nếu bạn yêu cầu. Ví dụ, nói “Hey Google, chụp ảnh màn hình”, và trợ lý sẽ làm theo.

Cách chụp ảnh màn hình bằng cử chỉ trên Android

Tùy thuộc vào điện thoại của bạn, bạn có thể có tùy chọn chụp ảnh màn hình bằng cử chỉ. Trên Pixel, ví dụ, tùy chọn này xuất hiện khi bạn kéo lên từ dưới cùng của màn hình như khi bạn chuyển đổi ứng dụng. Khi làm vậy, bạn sẽ thấy một tùy chọn “Chụp ảnh màn hình” xuất hiện ở dưới cùng của màn hình cho ứng dụng bạn đang di chuột qua. Bạn cũng có thể làm điều này bằng cách nhấn nút Overview (hình vuông) trên bộ điều khiển ba nút.

Trên điện thoại Galaxy, bạn có thể vào Cài đặt → Tính năng nâng cao → Chuyển động và cử chỉ, sau đó bật “Vuốt cạnh lòng bàn tay để chụp ảnh”. Trong tương lai, bạn có thể vuốt lòng bàn tay của mình trên màn hình để chụp ảnh màn hình.

Cách chụp ảnh màn hình cuộn trên Android

Chụp ảnh màn hình cuộn chụp hình toàn bộ trang bạn đang xem, chứ không chỉ là phần xuất hiện trên màn hình. Chúng rất tuyệt cho việc lưu trang dài hơn, chẳng hạn như các bài báo tin tức hoặc để sau trên điện thoại của bạn.

Nếu bạn biết cách chụp ảnh màn hình, bạn gần như biết cách chụp ảnh màn hình cuộn. Bắt đầu bằng cách chụp ảnh màn hình bình thường trên một trang dài, sau đó chọn nút “Chụp thêm” hiện ra bên cạnh hình thu nhỏ của ảnh chụp màn hình. Ở đây, Android sẽ mở một cửa sổ mới, hiển thị toàn bộ trang trong một hình ảnh dài. Ảnh chụp màn hình ban đầu xuất hiện trong một cửa sổ cắt: Bạn có thể điều chỉnh kích cỡ để chụp màn hình bất kỳ phần nào của trang, hoặc, phần có ích nhất, kéo đáy của cửa sổ cắt xuống tận cùng để chụp ảnh màn hình của toàn bộ trang.

Leave A Reply

Your email address will not be published.