Sự khác biệt giữa Samsung Galaxy Z Flip 5 và Galaxy Z Fold 5

Sự khác biệt giữa Samsung Galaxy Z Flip 5 và Galaxy Z Fold 5
0

Hãy đối mặt với thực tế: Hầu hết các điện thoại thông minh đều trông giống nhau ngày nay. Mặc dù chúng có những điểm khác biệt nhỏ, nhưng phần lớn đều là những tấm kính cứng được kết hợp với nhôm, thép hoặc nhựa – trừ một số thiết bị đặc biệt như điện thoại màn hình gập, chẳng hạn như Samsung Galaxy Z Flip 5 và Z Fold 5.

Sự khác biệt giữa Samsung Galaxy Z Flip 5 và Galaxy Z Fold 5
Sự khác biệt giữa Samsung Galaxy Z Flip 5 và Galaxy Z Fold 5

Tuy nhiên, nếu bạn quan tâm đến một trong hai chiếc điện thoại này, có thể bạn sẽ bị choáng ngợp không biết nên chọn cái nào. Tên gọi của chúng tương đối giống nhau, nhưng thiết kế và mức giá lại khá khác biệt. Nhưng có một chiếc điện thoại màn hình gập phù hợp với bạn: Hãy tìm hiểu xem nó là chiếc nào.

Thông số kỹ thuật

Cả hai chiếc điện thoại màn hình gập của Samsung đều được trang bị vi xử lý Snapdragon 8 Gen 2 cho dòng Galaxy – cùng chip được trang bị cho dòng Galaxy S23 từ đầu năm nay.

Nơi mà Z Flip 5 và Z Fold 5 khác nhau là các tùy chọn lưu trữ và RAM. Z Flip 5 có 256GB hoặc 512GB bộ nhớ trong cùng với 8GB RAM. Trong khi đó, Z Fold 5 cung cấp các tùy chọn lưu trữ 256GB, 512GB và 1TB với 12GB RAM. Về pin, Z Flip 5 có một viên pin 3.700 mAh trong khi Z Fold 5 có viên pin 4.400 mAh.

Màn hình và thiết kế

Galaxy Z Flip 5 có màn hình gập chính 6.7 inch với tốc độ làm mới 120Hz. Mới cho Z Flip 5 là màn hình bảo vệ lớn hơn, kích thước 3.4 inch, so với màn hình trước kích thước 1.9 inch của Flip 4. Với màn hình bảo vệ lớn hơn, bạn có thể kiểm tra thời tiết, trả lời tin nhắn, điều khiển âm nhạc, sử dụng Google Maps và nhiều thứ khác mà không cần mở điện thoại.

Màn hình gập dọc của Galaxy Z Flip 5 mang lại thiết kế thanh nhỏ gọn hơn, giống như một thanh kẹo truyền thống, chứ không phải là kiểu mở sách như Z Fold 5. Điều này cũng có nghĩa là Z Flip 5 nhỏ gọn hơn và dễ dàng để vào túi áo.

Trong khi đó, Galaxy Z Fold 5 có màn hình gập chính 7.6 inch với tốc độ làm mới 120Hz. Màn hình chính lớn hơn trên Z Fold 5 rất phù hợp với công việc sản xuất, bao gồm việc làm việc đa nhiệm với màn hình chia màn hình lớn, bởi bạn có nhiều không gian màn hình để làm việc.

Màn hình bảo vệ trên Z Fold 5 có kích thước 6.2 inch, cũng với tốc độ làm mới 120Hz. Màn hình ngoài lớn hơn của Z Fold 5 giúp bạn dễ dàng trả lời tin nhắn nhanh hoặc kiểm tra email. Tuy nhiên, sự cải tiến này không đáng kể như khi so sánh Fold 4 và Flip 4, vì màn hình ngoài lớn hơn của Flip 5 rất khó sử dụng.

Cả Z Flip 5 và Z Fold 5 đều hỗ trợ Chế độ Flex, cho phép bạn gập thiết bị một nửa và đặt điện thoại để chụp ảnh và quay video hoặc xem video. Mỗi chiếc điện thoại có thể được nghiêng với góc từ 75° đến 115°, đây là một ưu điểm lớn so với các điện thoại thông thường. Nếu bạn muốn đặt đứng iPhone, Pixel hoặc điện thoại Galaxy S của bạn, bạn cần có một cái tripod hoặc một vật khác để tựa vào.

Máy ảnh

Cả hai chiếc điện thoại màn hình gập mới của Samsung đều có trang bị camera tương tự nhau, nhưng Z Fold 5 chắc chắn là người chiến thắng. Trên Flip 5, bạn có camera siêu rộng 12MP và camera góc rộng 12MP, cùng với camera selfie 10MP. Với kích thước lớn hơn, Z Fold 5 đi kèm với camera siêu rộng 12MP, camera góc rộng 50MP và camera zoom 10MP ở mặt sau. Ngoài ra, còn có camera selfie 4MP trên màn hình chính và camera selfie 10MP trên màn hình bảo vệ, vì vậy bạn có thể chụp ảnh tự sướng dù điện thoại mở ở vị trí nào.

Phần mềm

Galaxy Z Flip 5 và Galaxy Z Fold 5 đều chạy phiên bản mới nhất của Samsung’s One UI 5.1.1 dựa trên Android 13.

Z Fold 5 đi kèm với nhiều tính năng đa nhiệm tiruyền thống được tận dụng từ màn hình lớn, như chạy nhiều ứng dụng cùng lúc, thanh công cụ để chuyển đổi nhanh giữa các ứng dụng và viết và ghi chú bằng S Pen.

Trong khi Flip 5 không cung cấp tất cả các phần mềm đa nhiệm như Fold 5, nó hỗ trợ một số tính năng tốt nhất của Fold 5. Có một tính năng touchpad tích hợp vào Chế độ Flex, biến một nửa dưới cùng của màn hình thành một trackpad, biến Z Flip 5 của bạn thành một máy tính xách tay nhỏ gọn. Z Flip 5 cũng có thể chạy hai ứng dụng cùng một lúc bằng cách sử dụng cửa sổ đa nhiệm, giống như Z Fold 5.

Samsung trước đây đã thông báo rằng cả Galaxy Z Flip 5 và Galaxy Z Fold 5 sẽ nhận được bốn năm cập nhật hệ điều hành và năm năm bản vá bảo mật, điều đó có nghĩa là cả hai điện thoại nên nhận được Android 14 đến 17, cũng như bất kỳ cập nhật One UI tiếp theo nào.

Nhận xét cuối cùng

Như đã đề cập trước đó, cả Galaxy Z Flip 5 và Galaxy Z Fold 5 đều là những chiếc điện thoại gập tuyệt vời, nhưng được thiết kế cho người dùng khác nhau.

Galaxy Z Fold 5 dành cho những người muốn sở hữu sản phẩm mới nhất và xuất sắc nhất trong công nghệ điện thoại thông minh, và sẵn sàng chi trả mức giá 1.800 USD. Nó hoàn hảo cho những người muốn sở hữu một chiếc điện thoại biến thành một chiếc máy tính bảng nhỏ gọn, có thể tận dụng các tính năng đa nhiệm và không quan trọng việc sử dụng hai tay để điều khiển.

Trong khi đó, Galaxy Z Flip 5 dành cho những người tìm kiếm một chiếc điện thoại gập mà không phải “nghìn tỷ”, với mức giá khởi điểm 999 USD. Flip 5 cũng rất thuận tiện cho việc sử dụng một tay, và thoải mái hơn khi di chuyển so với Z Fold 5.

Leave A Reply

Your email address will not be published.