Lý do và cách khắc phục thời lượng pin iOS 17

Lý do và cách khắc phục thời lượng pin iOS 17
0

Bây giờ iOS 17 đã có mặt, bạn có thể đã nâng cấp iPhone của mình lên iOS 17. Tuy nhiên, bạn cảm thấy pin của bạn đang hao hụt nhanh hơn bình thường, hoặc iOS 17 đã làm giảm tuổi thọ pin của iPhone của bạn.

Tình trạng hao pin sau khi cập nhật iOS đã trở nên quen thuộc và xảy ra hàng năm khi phiên bản iOS mới lớn được phát hành cho iPhone, và iOS 17 không phải là ngoại lệ. Thực tế là, hoàn toàn có thể iOS 17 đang làm pin của bạn hao hụt nhanh hơn! Nhưng tin vui là đó chỉ là một vấn đề tạm thời, và sớm thôi pin của iPhone của bạn sẽ trở lại bình thường, ngay cả trên iOS 17.

Chúng tôi sẽ giải thích tình hình hiện diễn và lý do tại sao tuổi thọ pin của iPhone của bạn có thể kém hơn sau khi cập nhật lên iOS 17, và những gì bạn có thể làm để khắc phục nó.

Vừa mới cập nhật lên iOS 17 và tuổi thọ pin của iPhone của bạn kém đi?

Nếu bạn đã cập nhật lên iOS 17 và pin của bạn đang hao hụt nhanh hơn bình thường, không cần lo lắng. Điều này hoàn toàn bình thường vì điện thoại của bạn đang làm việc ở nền để sắp xếp công việc, dọn dẹp hệ thống, tổ chức các tệp tin, chỉ mục nội dung của bạn và nhiều hơn nữa.

Khi bạn cập nhật iOS, điện thoại của bạn thực hiện các nhiệm vụ như sắp xếp lại ghi chú, ảnh và ứng dụng, điều này có thể sử dụng pin nhiều hơn bình thường trong một thời gian ngắn. Càng nhiều nội dung bạn có trên iPhone, quá trình này càng lâu. Nếu bạn có một bộ sưu tập lớn ảnh và video, và hàng tá các tệp tin cục bộ, điều này có thể mất một thời gian để sắp xếp mọi thứ.

Chỉ cần kiên nhẫn; trong vài giờ, hay có thể vài ngày, tình trạng sẽ cải thiện.

Việc tốt nhất để làm là sạc iPhone qua đêm khi kết nối với nguồn điện và Wi-Fi để giúp tăng tốc quá trình chỉ mục thông thường diễn ra sau khi cập nhật iOS 17. Sau một đêm hoặc vài đêm như vậy, iPhone của bạn sẽ trở lại bình thường.

Việc kiên nhẫn và giữ iPhone cắm sạc và kết nối với Wi-Fi trong vài đêm là giải pháp chính cho vấn đề này. Hãy thực hiện điều này trước khi làm bất cứ điều gì khác.

Tôi đã sạc iPhone qua đêm và pin vẫn rất tệ với iOS 17!

Nếu bạn đã sạc iPhone của mình trong khi kết nối với Wi-Fi qua đêm, trong vài đêm liên tiếp, và tuổi thọ pin vẫn không tốt, bạn có thể thực hiện một số hành động và hoạt động khắc phục để giúp vấn đề và có thể sửa chữa. Hãy thực hiện các bước sau.

Cập nhật ứng dụng của bạn

Hãy luôn cập nhật các ứng dụng của bạn để tránh gặp các lỗi và đảm bảo tính tương thích tốt nhất với iOS 17 mới nhất. Điều này có thể giúp ngăn chúng sử dụng quá nhiều pin.

Vào App Store -> chạm vào Apple ID của bạn ở góc trên bên phải -> tìm phần Cập nhật -> cập nhật các ứng dụng của bạn.

Xem xét các ứng dụng đang làm hao pin của bạn

Đôi khi một ứng dụng cụ thể đang gây ra vấn đề về pin, vì vậy hãy kiểm tra điều đó.

Kiểm tra xem các ứng dụng nào đang sử dụng pin của bạn trong ứng dụng Cài đặt bằng cách vào Cài đặt -> Pin để xem danh sách các ứng dụng và hiểu về hành vi của chúng.

Kiểm tra tình trạng pin

Đôi khi tuổi thọ pin iPhone của bạn không tốt và giảm xuống dưới ngưỡng quan trọng, dẫn đến hiệu suất giảm đáng kể. Ví dụ, nếu iPhone của bạn báo cáo rằng pin cần được bảo trì hoặc năng lượng giảm dưới ngưỡng 80%, đừng ngạc nhiên nếu hiệu suất kém hơn mong đợi. Thậm chí iPhone của bạn có thể trở nên chậm hơn!

Bạn có thể kiểm tra tình trạng pin iPhone trong ứng dụng Cài đặt bằng cách vào Cài đặt -> Pin -> Tình trạng pin & Sạc.

Nếu pin của bạn bị suy giảm đáng kể, hãy thay thế pin thông qua một trung tâm sửa chữa Apple ủy quyền hoặc Apple Store, và bạn sẽ có tuổi thọ pin như mong đợi.

Tắt Background App Refresh (Cập nhật Ứng dụng Nền)

Chức năng Background App Refresh cho phép các ứng dụng cập nhật khi bạn không sử dụng chúng, điều này có thể làm hao pin.

Vào Cài đặt -> Chung -> Background App Refresh và tắt chức năng này.

Bạn có thể không thấy sự khác biệt lớn về cách các ứng dụng hoạt động vì chúng phải cập nhật khi bạn mở lại chúng, nhưng điều này sẽ giúp tiết kiệm tuổi thọ pin.

Sử dụng chế độ tiết kiệm Pin để kéo dài tuổi thọ Pin

Chế độ tiết kiệm Pin giúp pin của bạn sử dụng lâu hơn bằng cách tạm dừng một số nhiệm vụ nền và giảm bớt một số tính năng. Hãy sử dụng chế độ này khi bạn muốn kéo dài tuổi thọ pin, nhưng hãy nhớ rằng nó có thể làm trì hoãn một số tác vụ và làm cho iPhone của bạn cảm thấy hơi chậm hơn, nhưng bạn sẽ có tuổi thọ pin tốt hơn bằng cách kích hoạt tính năng này.

Bật chế độ tiết kiệm Pin trong Cài đặt -> Pin -> Chế độ tiết kiệm Pin.

Khởi động lại iPhone

Nếu bạn đã kết nối iPhone với nguồn điện và Wi-Fi qua đêm trong vài đêm liên tiếp và hiệu suất pin vẫn không tốt, bạn có thể thử khởi động lại iPhone.

Đôi khi, việc khởi động lại đơn giản có thể khắc phục các vấn đề về pin.

Trên tất cả các mẫu iPhone có Face ID, bạn có thể khởi động lại bằng cách nhấn nút Tăng âm lượng, sau đó nút Giảm âm lượng, và giữ nút Bên/ Nguồn cho đến khi bạn thấy biểu tượng Apple trên màn hình.


Bạn đã nhận thấy bất kỳ thay đổi nào về tuổi thọ pin của iPhone sau khi cập nhật lên iOS 17 chưa? Có cải thiện hay xấu đi? Những mẹo trên có giúp bạn cải thiện tuổi thọ pin của iPhone không? Bạn có các mẹo bổ sung nào khác có thể giúp kéo dài tuổi thọ pin của iPhone hay không? Bạn có đang chờ cập nhật lên iOS 17 vì lý do này hoặc lý do khác không? Hãy chia sẻ với chúng tôi những trải nghiệm và ý kiến của bạn trong phần bình luận!

Leave A Reply

Your email address will not be published.