iPhone 12 Pro Max sạc bao lâu thì đầy pin

iPhone 12 Pro Max sạc bao lâu thì đầy pin
0

Pin iPhone 12 Pro Max bao nhiêu mAh, pin iPhone 12 Pro Max sạc khoảng bao nhiêu sẽ đầy? Tất cả câu hỏi trên sẽ có trong bài viết dưới đây của MGBL.

Pin iPhone 12 Pro Max bao nhiêu mAh?

Trước giờ Apple không tiết lộ dung lượng pin của dòng sản phẩm iPhone 12 series. Và sau khi được mở bán kèm với chiếc điện thoại iPhone 12 Mini, thì dung lượng pin chuẩn của bản cao cấp nhất là iPhone 12 Pro Max cũng được tiết lộ là 3687 mAh.

iPhone 12 Pro Max

Điện thoại iPhone 12 Pro Max sạc bao lâu thì đầy pin, với thông tin từ gsmarena thì siêu phẩm này với công nghệ sạc nhanh công suất 20W sẽ cho phép máy sạc đầy pin 50% trong vòng 30 phút, tức là khoảng 60 phút sẽ đầy 100% pin. Tuy nhiên đây mới là lý thuyết, vì tốc độ sạc thực tế cũng phụ thuộc vào cách sử dụng của người dùng cùng môi trường xung quanh nữa.

Thời lượng pin iPhone 12 Pro Max dùng có nhanh?

Để giải đáp câu hỏi trên, mới đây trang công nghệ Phonearena đã làm bài kiểm tra thời lượng pin iPhone 12 Pro Max. Cụ thể máy cho thời gian lướt web là 14 giờ 6 phút. Một con số được đánh giá rất cao với một chiếc điện thoại tích hợp đầy đủ công nghệ như 12 Pro Max.

Thời lượng pin iPhone 12 Pro Max khi lướt web.
Thời lượng pin iPhone 12 Pro Max khi lướt web.

Qua một số dữ liệu trên có thể thấy người dùng điện thoại iPhone 12 Pro Max khi xem video clip trên kênh Youtube liên tục khoảng 8 giờ 37 phút là cạn sạch pin. Con số trên tương đối ấn tượng và hơi thua đôi chút so với người tiền nhiệm trước đây là iPhone 11 Pro Max với thời gian xem video YouTube là 8 giờ 58 phút.

Thời lượng sử dụng pin iPhone 12 Pro Max khi xem Youtube, xem video.

Cuối cùng đó là thời gian chơi game cũng tương tự với những mẫu iPhone 12 series khác. “Ông trùm” 12 Pro Max cũng cho con số không quá ấn tượng khi là 3 giờ 20 phút với những tựa game khủng 3D có đồ hoạ siêu khủng. Dù không ảnh hưởng đến trải nghiệm, hay là kỹ năng “combat” của người dùng, tuy nhiên bạn sẽ thấy khó chịu đôi chút khi máy quá nóng và nhanh.

Thời lượng pin iPhone 12 Pro Max khi chơi game
Thời lượng pin iPhone 12 Pro Max khi chơi game

Mất bao nhiêu để sạc đầy iPhone 12 Pro Max với bộ sạc iPhone cũ?

Mất hơn 3 tiếng nếu bạn sạc iPhone 12 Pro với sạc 5W

Trong hộp đựng iPhone 12 Pro nói riêng và dòng iPhone 12 nói chung, hãng đều trang bị cáp Type-C to Lightning. Điều này khiến hầu hết những người dùng iPhone khó lòng tận dụng củ sạc của dòng iPhone cũ dùng cổng USB-A. Vì vậy, bên cạnh phương án mua bộ sạc mới hay dock sạc MagSafe để dành tặng ai có túi tiền eo hẹp, người dùng có thể tận dụng thêm cả bộ sạc cũ, bao gồm củ sạc lẫn dây cáp.

Dùng sạc cũ thì mất 3 tiếng để sạc đầy iPhone 12 Pro
Dùng sạc cũ thì mất 3 tiếng để sạc đầy iPhone 12 Pro

Tuy nhiên, công suất của bộ sạc cũ chỉ có 5W, vì vậy bạn phải chấp nhận nó sẽ tốn không ít thời gian của bạn. Trong một thử nghiệm gần đây nhất, bạn sẽ tốn 3 tiếng 12 phút nhằm sạc đầy iPhone 12 Pro với dung lượng pin 2,815 mAh. Quả thật là một khoảng thời gian không hề ít phải nói, nếu như bạn sạc điện thoại vào đêm tối.

Phương án sạc iPhone 12 Pro như thế nào là tốt nhất?

Nếu lựa chọn phương án mua củ sạc 20W, với giá 19 USD, thời gian sạc đầy iPhone 12 Pro còn 1 tiếng 42 phút. Riêng với phương án sạc không dây MagSafe 15W, bạn cũng phải sử dụng củ sạc 20W để nâng thiết bị đến công suất cực đại, thời gian sạc đầy là 2 tiếng 56 phút. Đi cùng củ sạc, bạn phải mua thêm dock sạc giá 39 USD. Tức là bạn phải bỏ thêm đến 58 USD nhưng công suất thì thấp hơn.

Sạc không dây không cho công suất ấn tượng
Sạc không dây không cho công suất ấn tượng

Cũng có những phương án “kinh tế” không kém, đó là tận dụng củ sạc của iPhone 11 Pro (18 W) hay sạc MacBook (loại 30W, 60W, 96 W). Tuy nhiên phương án trên không thể khả thi với những ai có đủ các thiết bị trên. Chưa kể đến việc sử dụng nhiều củ sạc kiểu “1 chàng nhiều nàng” như vậy, quả thực là không tốt đối với cả củ sạc, cũng rất phiền phức nếu hai thiết bị phải sạc cùng lúc.

Nên sạc iPhone 12 Pro Max với củ sạc chính hãng

Bạn vẫn có thể sử dụng củ sạc, cục sạc của hãng Apple để sạc chiếc điện thoại của bạn, tuy nhiên bạn cần chú ý lựa chọn các thương hiệu uy tín, tránh những hãng sạc giả, không rõ xuất xứ nhằm tránh các tai nạn trong quá trình sử dụng.

Tuy nhiên khi sử dụng bạn cần lưu ý về công suất và dòng điện để tránh tác động tới thiết bị của bạn.

Hiện tại những bộ sạc tương thích với iPhone 12 Pro Max gồm:

Củ sạc nhanh 20W của Apple

Sạc nhanh 20W Innostyle

Sạc nhanh 20W Anker sạc nhanh 18W Innostyle

Củ sạc Mophie PD18W

Leave A Reply

Your email address will not be published.