Hướng dẫn backup (sao lưu) dữ liệu iPhone hoặc iPad vào iCloud

Hướng dẫn backup (sao lưu) dữ liệu iPhone hoặc iPad vào iCloud
0

Mọi người dùng iPhoneiPad nên có thói quen thường xuyên sao lưu thiết bị iOS của mình. Một trong những cách đơn giản nhất là sao lưu iPhone hoặc iPad vào iCloud.

Nhiều người dùng không quen với việc sao lưu iPhone hoặc iPad vào iCloud, nhưng hướng dẫn này sẽ giải thích tất cả các bước đảm bảo sao lưu vào iCloud được bật và giải thích cách bắt đầu sao lưu các thiết bị iOS đang sử dụng vào iCloud. Bài đăng này cũng sẽ trả lời một số câu hỏi chung về sao lưu iCloud, bao gồm iCloud là gì, nội dung nào được sao lưu vào iCloud và khi nào cần sao lưu iCloud.

Cách sao lưu vào iCloud từ iPhone hoặc iPad

Sao lưu iPhone hoặc iPad vào iCloud được tiến hành qua ứng dụng Cài đặt trên thiết bị. Quá trình tương tự giống nhau trên cả iPad và iPhone, nhưng cài đặt có thể hơi khác vì kích thước màn hình của các thiết bị khác nhau.

Đảm bảo iPhone hoặc iPad được kết nối với mạng wi-fi

Mở ứng dụng “Cài đặt” trên iPhone hoặc iPad, biểu tượng ứng dụng Cài đặt có màu xám và nhìn như hình.

icon "Cài đặt" iOS
icon “Cài đặt” iOS

Nhấn vào tên của bạn ở đầu ứng dụng Cài đặt để truy cập cài đặt iCloud và Apple ID của bạn

Hướng dẫn backup (sao lưu) dữ liệu iOS vào iCloud

Chạm vào “iCloud” để truy cập cài đặt iCloud

Hướng dẫn backup (sao lưu) dữ liệu iOS vào iCloud

Trong phần iCloud, cuộn xuống và nhấn chọn “Sao lưu iCloud”

Hướng dẫn backup (sao lưu) dữ liệu iOS vào iCloud

Đảm bảo ‘Sao lưu iCloud’ được chuyển sang vị trí BẬT

Chạm vào “Sao lưu ngay” để bắt đầu sao lưu iCloud ngay trên thiết bị hiện tại

Hướng dẫn backup (sao lưu) dữ liệu iOS vào iCloud

Hãy để quá trình sao lưu iCloud hoàn tất

Hãy xem, sao lưu vào iCloud rất dễ dàng. Toàn bộ quá trình sao lưu iCloud của thiết bị iOS được bắt đầu từ iPhone hoặc iPad chỉ với vài thao tác.

Bây giờ bạn đã biết cách sao lưu vào iCloud từ iPhone hoặc iPad, bạn có thể muốn tìm hiểu thêm câu trả lời về những câu hỏi thông thường khác xung quanh iCloud và bản sao lưu của thiết bị iOS.

Sao lưu iCloud là như thế nào? Nó có bảo mật không? Những gì được sao lưu vào iCloud?

iCloud là dịch vụ lưu trữ dữ liệu đám mây của Apple và bản sao lưu iCloud là bản sao lưu iPhone hoặc iPad của bạn trên các máy chủ từ xa được Apple lưu trữ. Tất cả các bản sao lưu iCloud điều được mã hoá và bảo vệ theo mặc định, vì vậy toàn bộ các bản sao lưu iCloud sẽ được gắn kèm với ID Apple đang sử dụng với các sản phẩm Apple của bạn.

Bản sao lưu iCloud sẽ bao gồm toàn bộ dữ liệu trên iPhone hoặc iPad, bao gồm hình ảnh, ghi chú, video, chi tiết tài khoản, tên đăng nhập, mật khẩu, cài đặt, tuỳ chỉnh, vv

Khi nào iPhone hoặc iPad sao lưu vào iCloud?

Khi bạn bật sao lưu iCloud trên iPhone hoặc iPad, thiết bị sẽ tự động sao lưu vào iCloud khi thiết bị được kết nối hoặc sạc, khi màn hình bị khoá và khi được kết nối với Wi-Fi. Ví dụ: nếu bạn kết nối với mạng gia đình hoặc văn phòng và đặt iPhone hoặc iPad sạc qua đêm hoặc cả ngày, nó sẽ tự sao lưu khi không sử dụng.

Ngoài ra, bạn có thể bắt đầu sao lưu thiết bị vào iCloud bất cứ lúc nào. Ví dụ: bạn có thể muốn sao lưu vào iCloud theo cách thủ công trước khi bắt đầu cập nhật phần mềm iOS trên iPhone hoặc iPad, vì vậy đảm bảo bạn có bản sao lưu gần nhất được thực hiện trong trường hợp cập nhật phần mềm không thành công.

Quá trình sao lưu iCloud từ thiết bị iOS mất bao lâu thì hoàn tất?

Quá trình sao lưu iCloud có thể mất nhiều ngày mới hoàn tất phụ thuộc vào tốc độ kết nối Internet, kích cỡ của bản sao lưu, số lượng thiết bị được sao lưu gần nhất trước bản sao lưu hiện tại cũng như số lượng dữ liệu trên iPhone hoặc iPad và mức độ cập nhật. Không có gì lạ khi quá trình sao lưu iCloud mất một vài giờ nếu không muốn nói là nhiều ngày, thậm chí với những thiết bị iOS đã cài đặt bộ nhớ trong có 64 GB, 128 GB, 256 GB hoặc lượng lớn dữ liệu trên thiết bị. Hãy nhớ rằng sao lưu iCloud theo đúng nghĩa là tải dữ liệu trên iPhone hoặc iPad từ iCloud và do đó tốc độ sao lưu dữ liệu xảy ra tuỳ thuộc vào tốc độ kết nối Internet được sử dụng trong quá trình sao lưu thiết bị.

Vì lý do này, sử dụng iCloud để sao lưu là phù hợp nhất đối với người dùng có kết nối Internet băng thông rộng tốc độ cao rất nhanh chóng và đáng tin cậy, mặc dù nó có thể không phải là lựa chọn sao lưu lý tưởng đối với người dùng ở nông thôn hoặc những người có dịch vụ Internet băng thông rộng tốc độ cao đáng tin cậy khác. Thay vào đó, người dùng iOS trong các tình huống trên có thể chuyển sang sao lưu iPhone hoặc iPad giữa iTunes và máy tính.

Việc sao lưu vào iCloud có giống nhau trên hầu hết các phiên bản iOS không?

Có, hầu hết các phiên bản iOS hiện đại đều hỗ trợ sao lưu iCloud. Lưu ý rằng những bước trên bao gồm các phiên bản phần mềm hệ thống iOS hiện đại nhất, trong đó việc truy cập Cài đặt iCloud trên iOS hiện được ẩn sau tên người dùng iOS và có thể không phải là nút nhấn hoặc các tuỳ chọn rõ ràng. Các phiên bản iOS trước cũng hỗ trợ sao lưu iCloud nhưng có một phần “iCloud” riêng biệt của ứng dụng Cài đặt không ẩn sau phần tên tài khoản của bạn. Ngoài ra, quá trình sao lưu là giống nhau.

Tôi có thể sao lưu nhiều thiết bị iOS vào cùng một tài khoản iCloud không?

Đúng. Nếu bạn có iPhone và iPad hoặc nhiều iPhone hoặc iPad, thì chúng đều có thể sao lưu trên cùng một tài khoản iCloud. Hạn chế tiềm tàng duy nhất là khả năng lưu trữ của gói dữ liệu iCloud. Người dùng có nhiều thiết bị iOS sẽ thấy mình cần thanh toán chi phí mỗi tháng cho Apple để có dung lượng lưu trữ dữ liệu iCloud lớn hơn, bởi vì dung lượng lưu trữ iCloud Free mặc định 5 GB sẽ không đủ để sao lưu dữ liệu từ các mẫu iPhone hoặc iPad.

Tại sao phải sao lưu vào iCloud?

Sao lưu vào iCloud một cách dễ dàng, nhanh chóng và tiện lợi. Việc sao lưu giúp bảo vệ dữ liệu của bạn và đảm bảo bạn không bị mất hình ảnh, danh bạ, ghi chú, dữ liệu hình ảnh và những thông tin cá nhân quan trọng khác vào iPhone hoặc iPad. Sao lưu iPhone hoặc iPad cũng giúp bạn dễ dàng phục hồi thiết bị iOS khỏi bản sao lưu nếu cần thiết, hoặc giúp bạn dễ dàng chuyển và khôi phục dữ liệu sang iPhone hoặc iPad mới nếu bạn có thiết bị mới. Tất cả những điều trên thể hiện sự hỗ trợ tuyệt vời đối với việc sao lưu vào iCloud, vì vậy hãy đảm bảo tính năng Sao lưu iCloud đã được bật cho phép bạn sao lưu thiết bị trước khi cập nhật bất cứ phần mềm hệ thống iOS nào.

Có bất kỳ lựa chọn thay thế nào khác?

Ngoài việc sao lưu vào iCloud, bạn cũng có thể sao lưu iPhone hoặc iPad sang máy Mac thông qua Finder hoặc PC Windows thông qua iTunes.

Leave A Reply

Your email address will not be published.