Có nên cập nhật iOS 17 thời điểm hiện tại?

Có nên cập nhật iOS 17 thời điểm hiện tại?
0

Bây giờ khi cập nhật iOS 17 đã ra mắt và có sẵn cho tất cả mọi người sử dụng iPhone tương thích, bạn có thể đang tự hỏi liệu đây có phải là thời điểm tốt để nâng cấp iPhone của bạn lên iOS 17 hay không.

Nếu bạn tự đặt câu hỏi “liệu có nên cập nhật lên iOS 17 ngay bây giờ không?” thì bạn sẽ thấy rằng đó là một câu hỏi tuyệt vời và chúng tôi sẽ khám phá hai lựa chọn, đưa ra các lợi và nhược điểm của việc cập nhật ngay lúc này và việc chờ đợi.

Lý do để cập nhật lên iOS 17 ngay bây giờ

Cập nhật iPhone của bạn lên iOS 17 có thể mang lại một số lợi ích ngay lập tức. Tất nhiên, bạn sẽ có phiên bản iOS mới nhất và tốt nhất, đó là một lợi ích riêng rẽ, nhưng đây là một số lợi ích bổ sung khi cập nhật lên iOS 17 ngay:

 • Tiếp cận với tất cả các tính năng mới của iOS 17, bao gồm các tiện ích tương tác, Chế độ StandBy, Poster Liên hệ, Tin nhắn video FaceTime, Hộp thư thoại trực tiếp và nhiều hơn nữa
 • Truy cập các tính năng mới dành cho ứng dụng bên thứ ba chỉ có trong iOS 17 (như các ứng dụng bên thứ ba hỗ trợ Chế độ StandBy và các tiện ích tương tác)
 • Nhận được các bản vá lỗi và bảo mật mới nhất đi kèm với iOS 17
 • Truy cập các tính năng mới trên các thiết bị khác cũng cập nhật lên phiên bản phần mềm hệ thống mới nhất, từ FaceTime trên Apple TV (với tvOS 17) cho đến kết nối với Apple Watch (với watchOS 10)
 • Bạn sẽ giữ cho iPhone của mình luôn ở đỉnh cao với phiên bản iOS mới nhất

Tóm lại, việc cập nhật iPhone lên iOS 17 ngay lúc này sẽ mang lại cơ hội tiếp cận với các tính năng mới nhất, tương thích với các ứng dụng bên thứ ba hỗ trợ các tính năng mới của iOS 17 và bạn sẽ có quyền truy cập vào các tính năng có sẵn trên các thiết bị khác cũng sử dụng phiên bản phần mềm hệ thống mới nhất.

Lý do để chờ đợi chưa nên cập nhật iOS 17

Nếu bạn đang nghĩ về việc chờ đợi cập nhật iOS 17 trên iPhone của mình, thì bạn hoàn toàn không phải một mình. Trong một số trường hợp, việc chờ đợi trước khi cập nhật có thể là một quyết định khôn ngoan. Và câu ngạn ngữ cũ “nếu nó không hỏng thì không cần sửa” thường được áp dụng với các bản cập nhật phần mềm trong thời đại hiện đại. Dưới đây là một số lý do tại sao bạn có thể muốn trì hoãn việc cập nhật lên iOS 17:

 • Phiên bản phần mềm hệ thống mới đôi khi làm giảm hiệu suất tổng thể của thiết bị, gây ra tốc độ chậm, vấn đề về tuổi thọ pin và các phiền toái khác, đặc biệt trên các thiết bị cũ hơn.
 • Vấn đề về tuổi thọ pin thường được báo cáo sau khi cập nhật phần mềm mới, và mặc dù vấn đề này thường tự giải quyết sau một vài ngày, một số người dùng có thể không muốn đối mặt với nó ngay lúc này.
 • Có thể xảy ra vấn đề không tương thích giữa iOS 17 và các ứng dụng quan trọng của bạn nếu những ứng dụng đó chưa được cập nhật.
 • Có thể có các lỗi hoặc vấn đề chưa được khắc phục, bất kể thời gian beta kéo dài – một số người dùng chọn chờ đợi cho đến phiên bản X.1 của bản cập nhật phần mềm hệ thống vì lý do này.
 • Bạn có thể hoàn toàn hài lòng với trải nghiệm iOS và iPhone hiện tại của mình và không cần hoặc không có công việc sử dụng các tính năng mới nhất.
 • Bạn có thể không thể sacombank thiết bị của mình trong thời gian cập nhật, vì việc cập nhật iOS đôi khi mất thời gian để tải xuống và hoàn thành.
 • Bạn có thể không muốn chấp nhận rủi ro của việc cập nhật iPhone của mình và có điều gì đó xảy ra không đúng, ngay cả khi rủi ro này rất nhỏ nhưng nếu một bản cập nhật làm hỏng thiết bị của bạn, đó vẫn là một phiền toái lớn.
 • Bạn có thể không có đủ không gian lưu trữ miễn phí để cài đặt cập nhật iOS 17.
 • Bạn có thể chưa sẵn sàng cập nhật lên iOS 17.

Tóm lại, một số người dùng chờ đợi cập nhật lên phiên bản phần mềm hệ thống mới nhất vì nhiều lý do khác nhau, và những lý do đó hoàn toàn hợp lý và dễ hiểu. Nếu bạn không muốn cập nhật ngay lúc này, thì đừng cập nhật! Điều đó thực sự là quyền của bạn, và bạn phải làm điều đúng đối với bạn.


Bạn có cập nhật lên phiên bản iOS mới nhất ngay khi phát hành, hay bạn chờ một thời gian? Hãy cho chúng tôi biết cách tiếp cận của bạn khi cài đặt các bản cập nhật phần mềm hệ thống trên iPhone (hoặc iPad) trong phần bình luận!

Leave A Reply

Your email address will not be published.