Cách truy cập mật khẩu của bạn trong Google Chrome

0

Mật khẩu dựa trên văn bản truyền thống có khả năng tồn tại trong một thời gian dài, mặc dù xuất hiện các phương pháp đăng nhập mới hơn và phức tạp hơn như nhận diện vân tay và khuôn mặt. Điều này có nghĩa rằng điện thoại Android, kể cả những chiếc điện thoại Google Pixel tốt nhất, chỉ có thể làm được một số việc để bảo vệ tài khoản trực tuyến của chúng ta. Mục tiêu của chúng ta là loại bỏ mật khẩu, nhưng chúng ta vẫn chưa đạt được mục tiêu đó. Trong thời gian chờ đó, Google đã có một Trình quản lý mật khẩu để bảo vệ mật khẩu của chúng ta, và nó hoạt động rất tốt trong việc lưu trữ mã truy cập tài khoản trực tuyến và tự động điền vào các trang web khác nhau. Nó giống như một trợ lí cá nhân cho việc đăng nhập.

Tuy nhiên, đôi khi, trợ lí ảo này trở nên hơi vụng về. Thay vì mượt mà nhập mật khẩu của bạn, nó không làm gì cả, khiến bạn phải tìm kiếm mật khẩu của mình. Hướng dẫn này sẽ giải thích cách tìm mật khẩu đã lưu trong Google Chrome trên máy tính để bàn, điện thoại thông minh hoặc Chromebook của bạn khi cần thiết.

Xem mật khẩu của bạn trong Google Chrome trên Android

Dưới đây là cách để tìm mật khẩu đã lưu trong trình quản lý mật khẩu Chrome trên Android và sử dụng chúng để đăng nhập vào các trang web và ứng dụng yêu thích của bạn.

 1. Khởi chạy ứng dụng Chrome trên điện thoại của bạn.
 2. Chạm vào biểu tượng ba chấm dọc ở góc trên bên phải để mở menu thả xuống.
 3. Đi tới Cài đặt > Trình quản lý mật khẩu.Làm thế nào để truy cập mật khẩu của bạn trong Google Chrome trên AndroidLàm thế nào để truy cập mật khẩu của bạn trong Google Chrome trên Android
 4. Cuộn qua các mật khẩu và chọn tài khoản mà bạn muốn xem.
 5. Nhập mã PIN hoặc sử dụng vân tay để truy cập các thông tin đăng nhập của tài khoản đã lưu.
 6. Một màn hình tổng quan mới mở ra với tên tài khoản và mật khẩu đã lưu được ẩn mặc định. Chạm vào biểu tượng mắt để hiển thị mật khẩu hoặc biểu tượng sao chép để dán nó ở nơi khác qua bảng nhớ tạm (bạn sẽ không thấy mật khẩu nhưng nó sẽ sẵn sàng để dán). Tương tự, chạm vào nút Chỉnh sửa để cập nhật thông tin đăng nhập của tài khoản hoặc chạm vào nút Xóa để xóa nó.Làm thế nào để truy cập mật khẩu của bạn trong Google Chrome trên AndroidLàm thế nào để truy cập mật khẩu của bạn trong Google Chrome trên Android
 7. Chạm vào mũi tên quay lại để trở về trang Quản lý Mật khẩu chính.

Đó là những gì bạn cần làm. Bây giờ bạn có thể truy cập các mật khẩu đã lưu trên Google Chrome. Hãy xem cách bạn có thể truy cập thông tin mật khẩu qua Chrome trên các thiết bị máy tính để bàn.

Xem mật khẩu trên Google Chrome trên máy tính hoặc Chromebook

Việc tìm kiếm mật khẩu đã lưu trên Google Chrome bằng cách sử dụng trình duyệt web trên máy tính Windows hoặc Mac hoặc thiết bị Chromebook rất nhanh và dễ dàng. Làm theo các bước sau để thực hiện:

  1. Khởi chạy Google Chrome.
  2. Nhấp vào biểu tượng menu ba chấm ở góc phải trên cùng của màn hình.
  3. Nhấp vào Trình quản lý mật khẩu Google trong hộp thoại hiển thị. Hoặc, bạn có thể điều hướng đến Cài đặt > Tự động điền và mật khẩu > Trình quản lý mật khẩu Google.Xem mật khẩu trên Google Chrome trên máy tính hoặc Chromebook

 

  1. Cuộn qua danh sách các tài khoản đã lưu trong tài khoản Google của bạn. Bạn có thể sử dụng thanh tìm kiếm ở đầu để tìm một trang web hoặc ứng dụng.Xem mật khẩu trên Google Chrome trên máy tính hoặc Chromebook

 

  1. Nhấp vào tài khoản mà bạn muốn truy cập. Bạn sẽ được yêu cầu nhập mã pin Windows Hello hoặc mật khẩu của bạn.Xem mật khẩu trên Google Chrome trên máy tính hoặc Chromebook

 

 1. Nhấp vào biểu tượng mắt để xem mật khẩu đã lưu, hoặc sử dụng biểu tượng sao chép để sao chép tên người dùng hoặc mật khẩu của bạn vào clipboard. Bạn cũng có thể sử dụng các nút Chỉnh sửa và Xóa để thực hiện các thao tác tương ứng.

Xem mật khẩu trên Google Chrome trên máy tính hoặc Chromebook

Đó là tất cả. Bây giờ bạn có thể truy cập tất cả các mật khẩu được lưu trữ trong Google Chrome trên thiết bị máy tính để bàn của bạn.

Xem mật khẩu đã lưu trên Android mà không cần Google Chrome

Gần đây, Google đã thực hiện một thay đổi nhỏ cho phép bạn tùy chỉnh cách truy cập mật khẩu đã lưu trên thiết bị Android mà không phải dựa vào trình duyệt Google Chrome. Quá trình này dựa trên việc tạo một biểu tượng tắt trên màn hình chính để dẫn bạn đến trang Quản lý mật khẩu.

Để quản lý mật khẩu từ màn hình chính của bạn, làm theo các bước sau:

  1. Khởi chạy ứng dụng Cài đặt.
  2. Chạm vào Mật khẩu và tài khoản.
  3. Trong phần Dịch vụ tự động điền thông tin cho Google, chọn biểu tượng bánh răng cài đặt ở bên phải.
  4. Chạm vào Mật khẩu. Hoặc chạm vào thanh tìm kiếm ở đầu ứng dụng Cài đặt và tìm kiếm quản lý mật khẩu.
  5. Trong phần Dịch vụ Google Play, chạm vào mục Quản lý mật khẩu để tiếp tục.Xem mật khẩu đã lưu trên Android mà không cần Google ChromeXem mật khẩu đã lưu trên Android mà không cần Google Chrome

 

 1. Chạm vào biểu tượng bánh răng cài đặt ở góc trên bên phải.
 2. Chọn Thêm biểu tượng tắt vào màn hình chính của bạnXem mật khẩu đã lưu trên Android mà không cần Google ChromeXem mật khẩu đã lưu trên Android mà không cần Google Chrome
 3. Chạm vào nút Thêm vào màn hình chính. Bạn cũng có thể nhấn giữ biểu tượng Mật khẩu để kéo và thả nó vào màn hình chính.
 4. Trở lại màn hình chính bằng cách nhấn nút Home (hoặc cử chỉ tương ứng). Bạn sẽ thấy một biểu tượng tắt mới có tên là “Mật khẩu”. Chạm vào biểu tượng để đến trang Quản lý mật khẩu chính. Bạn có thể di chuyển biểu tượng tắt này đến vị trí phù hợp nhất cho bạn. Bạn cũng có thể đặt nó trong một thư mục với các biểu tượng tắt khác mà bạn thường xuyên sử dụng.

Xem mật khẩu đã lưu trên Android mà không cần Google Chrome Xem mật khẩu đã lưu trên Android mà không cần Google Chrome

Quá trình này có thể khác một chút trên các thiết bị khác. Trên Samsung, điều hướng đến Cài đặt > Google > Tự động điền thông tin > Điền thông tin tự động với Google > Quản lý mật khẩu Google > Thêm biểu tượng tắt.

Nên sử dụng tính năng Mã hóa trên thiết bị cho mật khẩu hay không?

Tính năng Mã hóa trên thiết bị khóa lại các mật khẩu đã lưu trên tài khoản Google của bạn bằng cách sử dụng một khóa bảo mật duy nhất. Sau khi thiết lập tính năng này, đăng nhập vào tài khoản Google từ thiết bị chứa khóa bảo mật. Bạn sau đó sẽ có quyền kiểm soát các mật khẩu của mình. Tuy nhiên, điều này có thể gây rủi ro vì bạn sẽ mất quyền truy cập vào mật khẩu nếu bạn đánh mất khóa bảo mật.

Tính năng Mã hóa trên thiết bị là một lựa chọn hấp dẫn cho những người muốn tự mình quản lý an toàn mật khẩu của mình. Việc cung cấp tùy chọn này cho thấy Google coi trọng việc bảo mật tài khoản cá nhân dù bạn có thành thạo với chủ đề này hay không. Tuy nhiên, vì tính năng này là tùy chọn, chúng tôi chỉ khuyến nghị sử dụng nó đối với người dùng nâng cao hoặc người dùng có kiến thức chuyên sâu muốn có nhiều kiểm soát hơn đối với mật khẩu của họ. Nếu bạn sẵn lòng thử tính năng Mã hóa trên thiết bị, hãy yên tâm biết rằng mật khẩu của bạn sẽ được bảo mật cực kỳ an toàn. Hãy cẩn thận không để mất hoặc lạc thiết bị.

Truy cập dễ dàng vào mật khẩu tài khoản đã lưu có thể giúp cuộc sống dễ dàng hơn

Việc truy cập vào thông tin đăng nhập tài khoản đã lưu trong trình duyệt Google Chrome trên điện thoại thông minh, máy tính để bàn hoặc Chromebook giúp giữ cuộc sống của bạn đơn giản. Vì mọi thứ chúng ta làm ngày nay đều trực tuyến, bạn có khả năng xem các mật khẩu này nhiều hơn so với trước đây. Khi danh sách các mật khẩu đã lưu của bạn ngày càng phát triển, Trình quản lý mật khẩu sẽ giữ chúng an toàn khỏi các mối đe dọa từ bên ngoài. Hãy nhớ sử dụng tùy chọn Kiểm tra mật khẩu trên màn hình chính của Trình quản lý mật khẩu để đảm bảo chúng không bị ảnh hưởng bởi việc xâm nhập dữ liệu của bên thứ ba.

Cần thêm mẹo để nâng cao tính bảo mật mật khẩu? Đây là cách bạn có thể tạo một mật khẩu mạnh.

Leave A Reply

Your email address will not be published.