Cách kích hoạt tính năng tối ưu hiệu suất trong Windows 10

Cách kích hoạt tính năng tối ưu hiệu suất trong Windows 10
0

Ultimate Performance là một tính năng được phát triển nhằm tăng cường tối đa sức mạnh cho những hệ thống hiệu suất bằng cách tối ưu hoá sử dụng năng lượng (High-Performance power plan).

Hướng tới việc giảm thiểu hoặc loại trừ tối đa những độ trễ vi mô, cùng với những phương pháp quản lý năng lượng chi tiết. Trên thực tế, độ trễ vi mô chính là độ trễ được phát sinh tại thời điểm hệ điều hành của bạn phát hiện thấy rằng một hệ thống phần cứng nào đó đòi hỏi nhiều năng lượng hơn và khi phần cứng đã đạt được mức sức mạnh cần thiết.

Ultimate Performance sẽ tiến hành kiểm tra toàn bộ hệ thống phần cứng nhằm xác định rằng liệu chúng có cần thiết được “bơm” thêm năng lượng hay không, nhằm cung cấp cho phần cứng đó năng lượng nhằm sản xuất ra được đầy đủ sức mạnh cần thiết.

Ngoài ra, khi bạn kích hoạt Ultimate Performance, tất cả tính năng tiết kiệm năng lượng sẽ bị tắt nhằm tối ưu và tăng cường hiệu năng cho hệ thống. Đó là lý do tại sao nếu máy chạy với toàn bộ năng lượng lấy từ pin, nó sẽ không được cấp tuỳ chọn Performance theo mặc định bởi vì đơn giản Ultimate Performance sẽ sử dụng nhiều năng lượng hơn và làm cạn kiệt pin của bạn quá nhanh.

Cách kích hoạt Ultimate Performance

Tính năng này được Microsoft đã cập nhật vào tháng 4 năm 2018 nên có rất nhiều người không hiểu cho nên bài viết hôm nay mình sẻ chỉ cách mà bạn sẽ kích hoạt tính năng Ultimate Performance trong một vài nốt nhạc.

Bạn hãy nhấn tổ hợp phím Windows + I rồi chọn Setting và tiếp theo nhấn chọn System.

System Windows 10

Trên System, nhấp vào tab Power and Sleep ở bên trái. Ở bên phải, nhấp vào đường dẫn có nội dung “Additional Power Settings” trong mục Related Settings.

Cách kích hoạt Ultimate Performance

Bây giờ, và sau đó, bạn nhấp vào Show Additional Plans và sau đó nhấp vào tuỳ chọn Ultimate Performance.

Cách kích hoạt Ultimate Performance

Kích hoạt Ultimate Performance bằng lệnh CMD

Nếu mà bạn không có tính năng này thì bạn hãy làm các thao tác sau để kích hoạt tuỳ chọn Ultimate Performance.

Mở Command Prompt bằng cách nhấn Start, nhập “cmd” vào ô tìm kiếm, nhấn chuột phải vào kết quả Command Prompt và chọn Run As Administrator.

Chạy CMD quyền Quản trị viên

 

Tại Command Prompt, gõ (hoặc copy và dán) lệnh sau và sau đó nhấn Enter:

powercfg -duplicatescheme e9a42b02-d5df-448d-aa00-03f14749eb61

Dán lệnh bên trên vào cmd và enter để bật tính năng Ultimate Performance
Dán lệnh bên trên vào cmd và enter để bật tính năng Ultimate Performance

Bạn hãy tắt Power Options đi và khởi động lại bạn sẻ có tuỳ chọn Ultimate Performance.

Kích hoạt Ultimate Performance

Tóm lại thì tính năng này sẻ rất hữu ích khi bạn sử dụng những chương trình biên tập video hoặc đồ hoạ 3D và đang thực hiện những công việc nặng nhọc hơn và bạn thấy hiệu năng của hệ thống sẽ được cải thiện rõ hơn sau khi kích hoạt Ultimate Performance.

Leave A Reply

Your email address will not be published.