4 Cách kiểm tra pin iPhone đã bị thay chưa

0

iPhone là một trong các loại điện thoại được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Vì vậy, việc các linh kiện trong điện thoại bị thay thế trước khi bán cũng không phải là chuyện lạ. Để có được lợi nhuận cao, một số cá nhân đã bất chấp việc như vậy. Và phổ biến nhất là việc thay pin. Vậy làm thế nào bạn biết chính xác pin iPhone có bị “luộc” hay không? MGBL hướng dẫn bạn cách kiểm tra pin iPhone đã bị thay nhé.

Cách kiểm tra pin iPhone đã bị thay chưa trực tiếp trên điện thoại

Việc mua bán điện thoại cũ khá phổ biến. Một trong số các vấn đề khiến người mua băn khoăn nhất khi mua điện thoại iPhone cũ chính là việc pin hay những linh kiện bên trong máy đã bị thay hay chưa.

Cách kiểm tra pin iPhone đã bị thay chưa trực tiếp trên điện thoại

Bằng cách dưới đây, bạn sẽ có thể dễ dàng kiểm tra để biết pin iPhone bị thay hay không ngay trên điện thoại đó.

Bạn có thể kiểm tra pin iPhone bị thay hay không thông qua phiên bản cập nhật phần mềm iOS 15.2.

Với phiên bản cập nhật iOS 15.2, bạn có thể dùng để kiểm tra linh kiện điện thoại đã thay thế hay chưa dựa vào phiên bản hệ điều hành của điện thoại.

Sau khi cập nhật thành công, bạn có ao tác những bước:

Vào Cài đặt  → chọn Giới thiệu.

Trường hợp pin điện thoại hay bất kỳ linh kiện nào đã bị thay thế thì trong mục Lịch sử linh kiện và dịch vụ sẽ đưa thêm những thông tin cụ thể về việc thay thế cũng như sửa trong máy.

Trường hợp trong mục Lịch sử linh kiện và dịch vụ không hiển thị bất cứ nội dung gì thì có nghĩa là điện thoại vẫn mới hoàn toàn.

Cách kiểm tra pin iPhone đã bị thay không qua phần mềm

Bằng cách nào đó, việc pin iPhone không chính hãng có đặc điểm tương tự gần giống 99% so với pin thật. Nếu người mua không đủ kiến thức để có thể kiểm tra pin iPhone chắc chắn sẽ không biết pin của iPhone bị thay.

Để chắc ăn hơn nữa, bạn có thể sử dụng những phần mềm giúp kiểm tra pin iPhone đã bị thay chưa thông qua điện thoại, máy tính.

Analytics Data

Sử dụng Analytics Data, bạn không những kiểm tra pin iPhone bị thay thế chưa và kiểm tra mức độ chai pin của điện thoại vô cùng dễ dàng.

Analytics DÂTA

  • Bước 1: Vào Cài đặt.
  • Bước 2: Vào Quyền riêng tư.
  • Bước 3: Chọn Phân tích và khuếch đại
  • Bước 4: Vào Dữ liệu phân tích.

Sau đó màn hình hiển thị nhiều câu lệnh khác nhau. Bạn tìm thấy câu lệnh có nội dung “số dung lượng pin”. Câu lệnh sẽ cho biết thông tin về dụng lượng pin hay số lần sạc. Thông qua các con số trên, bạn có thể kiểm tra pin iPhone đã bị thay chưa.

Analytics DATA

Cụ thể:

apple.power.battery.cycle cou

er.battery.design capacity: Nội dung trên sẽ thể hiện dung lượng pin thực tế của máy. apple.battery.raw max capacity: Nội dung trên sẽ thể hiện dung lượng pin tại thời điểm kiểm tra máy so với dung lượng pin hiện tại của máy.

3utools

Cách kiểm tra iPhone bị thay linh kiện hay chưa với công cụ 3utools (thực hiện trên máy tính):

3utools

  • Bước 1: Tải 3utools theo đường link https://www.3u.com.
  • Bước 2: Nối điện thoại với máy tính thông qua dây cáp. Lúc này, phần mềm 3utools sẽ hiển thị những thông tin như IMEI, ECID, dung lượng pin cùng những thông tin khác.

* Lưu ý: Người sử dụng nên xem lại những thông tin xác minh. Lúc này, màn hình hiển thị những nội dung cần thiết liên quan đến tình trạng iPhone.

Không chỉ thế, phần mềm 3utools cũng giúp bạn có thể xác minh, kiểm tra camera hay màn hình iPhone bị thay hay chưa.

iTools

Sử dụng iTools cũng là cách kiểm tra pin iPhone đã bị thay chưa bằng máy tính đơn giản.

Bước 1: Tải iTools về máy theo link https://download.com.vn/itools-52518

Bước 2: Kết nội điện thoại với máy tính và chọn mục Xác minh thiết bị.

Bước 3: Màn hình hiển thị kết quả kiểm tra thông tin liên quan đến phần cứng của iPhone xem có bị thay thế linh kiện chưa. Nếu kết quả trả về là Normal thì có nghĩa máy bạn đang kiểm tra là máy zin. Nếu kết quả trả về là Abnormal thì máy bạn có thể bị thay thế linh kiện mà đang báo động đỏ đấy.

Có nhiều cách kiểm tra pin iPhone bị thay thế hay chưa. Tuy nhiên, muốn đem đến độ chính xác cao nhất bạn nên thử hết toàn bộ các cách trên để chắc chắn kết quả là chuẩn xác nhất.

Vừa rồi, MGBL đã tổng hợp các cách kiểm tra pin iPhone đã bị thay như thế nào nhanh chóng, dễ dàng. Chúng tôi mong rằng, với những thông tin trên có thể hỗ trợ bạn tốt hơn nữa trong việc kiểm tra iPhone. Đặc biệt là chọn mua được một chiếc điện thoại chất lượng và bền nhất nha!

Leave A Reply

Your email address will not be published.