13 tính năng ẩn hữu ích nhất trong iOS 17

0

Từ khi ra mắt phiên bản beta công khai vào đầu tháng này, chúng tôi đã nói rất nhiều về cách iOS 17 sẽ cải thiện cuộc sống kỹ thuật số của bạn. Trong khi Apple đã giới thiệu nhiều tính năng này công khai, có nhiều thay đổi ẩn dưới hãng không nhắc đến.

13 tính năng ẩn hữu ích nhất trong iOS 17

Từ việc nhận diện biểu tượng giặt ủi trên nhãn quần áo đến việc làm cho website khó theo dõi bạn, iPhone của bạn đang được cải tiến một cách im lặng trong năm nay. Dưới đây là 13 tính năng đáng chú ý.

Tìm kiếm nâng cao trong Tin nhắn

Với iOS 17, cuối cùng bạn có thể tìm kiếm các thuật ngữ trong các cuộc trò chuyện cụ thể trong Tin nhắn (thay vì tìm kiếm lịch sử toàn bộ Tin nhắn của bạn cùng một lúc). Để bắt đầu, mở Tin nhắn và nhập tên liên hệ. Tin nhắn sẽ hiển thị các gợi ý tìm kiếm nâng cao hữu ích như Tin nhắn từ:, theo sau bởi Link, Hình ảnh và Vị trí. Nếu bạn chọn tin nhắn từ một liên hệ cụ thể, bạn còn có thể chọn các mục tìm kiếm khác, như chỉ liên kết, chỉ ảnh hoặc chỉ vị trí. Điều này sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm thấy đúng cái bạn đang tìm kiếm.

iPhone của bạn có thể đọc biểu tượng giặt ủi

Các biểu tượng giặt ủi trên nhãn chăm sóc được cho là hữu ích để giặt quần áo đúng cách, nhưng đối với phần lớn chúng ta, chúng có thể xem như chữ tượng hình. Trong iOS 17, bạn có thể chụp ảnh các biểu tượng này và ứng dụng Photos sẽ giúp bạn nhận diện chúng nhanh chóng bằng Visual Look Up, cho phép bạn cuối cùng giải mã những biểu tượng bí ẩn này.

Hiểu ý nghĩa của đèn cảnh báo trong xe của bạn

Visual Look Up trong iOS 17 cũng có thể nhận diện cả các nút bấm khác nhau trên xe của bạn và đèn cảnh báo xuất hiện trên bảng đồng hồ. Chắc chắn, iPhone của bạn không thể sửa chữa xe của bạn, nhưng nếu bạn không có sổ hướng dẫn bên cạnh, bạn ít nhất có thể xác định các tính năng và nút bấm khác nhau trên xe một cách nhanh chóng, sau đó tìm hiểu vấn đề đang xảy ra với nó.

Cắt ảnh dễ dàng hơn

Bạn không cần phải nhấn một vài nút để cắt ảnh. Khi bạn mở bất kỳ hình ảnh nào trong ứng dụng Photos và sử dụng cử chỉ kẹp hai ngón tay để phóng to, iPhone của bạn sẽ hiển thị một nút Cắt ở góc trên bên phải. Chạm vào nút này để cắt ảnh ngay lập tức theo nội dung hiển thị trên màn hình.

Tận dụng tối đa các tiện ích tương tác

Các tiện ích tương tác là một trong những tính năng mới quan trọng nhất của iOS 17, nhưng điều quan trọng hơn là cách các ứng dụng sử dụng nó. Ví dụ, ứng dụng nấu ăn Crouton cho phép bạn truy cập vào các công thức nấu ăn yêu thích mà không cần mở khóa điện thoại. Bạn có thể xem tính năng này hoạt động và khám phá các tiện ích trong các ứng dụng khác để tìm hiểu những gì khác có thể thực hiện được.

Nghe các bài viết chứ không phải đọc

Safari hiện đã có tính năng “Nghe Trang” thú vị cho phép bạn nghe bất kỳ bài viết nào bạn đang đọc. Sau khi mở một bài viết, bạn có thể chạm vào nút aA trên thanh địa chỉ và chọn Nghe Trang để thử nghiệm – điện thoại của bạn sẽ đọc to mọi văn bản hiển thị trên màn hình.

Dễ dàng chia sẻ mật khẩu với thành viên gia đình

Bạn không cần phải chia sẻ mật khẩu của mình dưới dạng văn bản thuần túy nữa. iCloud Keychain cho phép bạn chia sẻ mật khẩu an toàn với các thành viên gia đình bằng cách sử dụng passkeys. Hướng dẫn từng bước của chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện quá trình này.

Ping Apple Watch từ iPhone của bạn

Trong nhiều năm qua, bạn đã có thể ping iPhone của mình bằng Apple Watch. Nhưng nếu bạn thường quên nơi đặt chiếc đồng hồ, bạn cũng có thể dễ dàng ping thiết bị từ iPhone của bạn.

Thiết lập một công cụ tìm kiếm riêng biệt cho chế độ ẩn danh

Bạn có thể thiết lập một công cụ tìm kiếm mặc định khác cho chế độ duyệt ẩn danh trên Safari. Điều này cho phép bạn sử dụng Google khi tìm kiếm trong các tab thông thường và sử dụng một lựa chọn tập trung vào quyền riêng tư cho chế độ duyệt ẩn danh. Đi đến Cài đặt > Safari > Công cụ Tìm kiếm Riêng tư và chọn tùy chọn ưa thích của bạn.

Đặt lại mã passcode bị quên

Nếu bạn đã thay đổi mã passcode của iPhone và quên nó, có một giải pháp mới để giúp bạn. Bạn sẽ thấy một nút “Quên Passcode” trong ba ngày sau khi thiết lập một mã mở khóa mới. Với nút này, bạn có thể nhập mã passcode cũ và thiết lập một mã passcode mới để mở khóa iPhone của bạn. (Tất nhiên, vào ngày thứ tư, bạn sẽ tự mình xử lý.)

Tự động xóa mật khẩu một lần sử dụng

Mật khẩu một lần thường làm tắc nghẽn hộp thư tin nhắn hoặc email của bạn, nhưng iOS 17 cung cấp cách để tự động xóa chúng. Bạn có thể dễ dàng thiết lập tính năng tự động xóa để xóa các mã này ngay sau khi được sử dụng.

Xóa thông tin theo dõi từ liên kết

Khi bạn chia sẻ một địa chỉ URL bằng Safari, nó đi kèm với rất nhiều dữ liệu theo dõi. May mắn thay, bạn hiện có thể yêu cầu Safari tự động xóa các máy theo dõi từ những địa chỉ URL này. Tính năng này sẽ cải thiện cả quyền riêng tư của bạn và của những người bạn chia sẻ liên kết với.

Điều chỉnh tốc độ cảm giác chạm

Sử dụng cảm giác chạm, bạn có thể chạm và giữ vào các mục cụ thể để xem trước nội dung. Ví dụ, bạn có thể chạm và giữ vào một địa chỉ URL để xem một bản xem trước nhanh trong Safari. Trong quá khứ, bạn đã có thể điều chỉnh tốc độ của hành động này, nhưng iOS 17 có một tùy chọn tốc độ mới để bạn thử. Một số người có thể thích xem trước nhanh hơn, trong khi người khác có thể muốn nó chậm hơn rất nhiều. Bạn có thể điều chỉnh bằng cách đi vào Cài đặt > Truy cập > Chạm > 3D & Haptic Touch. Cuộn xuống phần Thời gian chạm và chọn một trong ba tùy chọn: Nhanh, Chậm hoặc Mặc định. Trước đây, bạn chỉ có thể chọn Nhanh hoặc Chậm.

Leave A Reply

Your email address will not be published.